Trong những năm 1920, Gạch Bông được coi là vật liệu sàn cực kỳ hiếm và thường được sử dụng trang trí tại các cung điện quyền quý, các lâu đài, dinh thự lớn của thương nhân, doanh nhân ở Berlin. Sau đó chúng ngày càng được phổ biến, được sử dụng rộng rãi trở thành vật liện sàn sáng tạo và bền vững trên toàn châu Âu, Pháp và các nước thuộc địa của người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

gach bong

Có lẽ không bao giờ có thể tạo ra một loại sản phẩm công nghiệp hóa nào có thể thay thế được loại gạch sản xuất bằng thủ công này. Sự đa dạng về mầu sắc của sản phẩm cũng như bề mặt mềm mại và đẹp của sản phẩm khi hoàn thành là những đặc tính khiến cho gạch bông trở thành một sản phẩm hoàn toàn khác biệt và độc đáo.

gach bong

Do quy trình sản xuất không đòi hỏi phải sử dụng nhiên liệu nên gạch bông được sản xuất ở những vùng sâu, vùng xa và vùng nông thôn. Bình dị và đơn giản là thế nhưng với sự đa dạng về màu sắc, thêm vào đó là những hoa văn mềm mại và đẹp rực rỡ, gạch bông trở thành một sản phẩm hoàn toàn khác biệt và độc đáo.

gach bong viet nam

Gạch bông ở Việt Nam thì sao? Cuối thế kỷ thứ 19, Sau khi cơ bản chinh phục được toàn bộ lãnh thổ Đông Dương, người Pháp đã tiến hành một công cuộc xây dựng lớn trên nhiều mặt ở các nước thuộc địa, trong đó có Việt Nam. Họ mang theo những kỹ thuật và tiến bộ của Phương Tây để xây dựng lên một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại . Mối giao lưu về kiến trúc và văn hóa giữa hai nước Pháp và Việt Nam trở nên thường xuyên hơn.

gach bong

Trong quá trình hình thành và phát triển, kiến trúc Việt Nam có dấu ấn rõ nét của các công trình kiến trúc Pháp, ảnh hưởng trong các vấn đề tổ chức không gian, kỹ thuật – vật liệu xây dựng và hình thái biểu hiện. Vật liệu gạch bông đã được người Pháp mang theo trong thời gian đó khi sang Việt Nam.Vì việc sản xuất gạch bông không đòi hỏi phải sự dụng năng lượng nóng như là nung gạch gốm và gạch sứ cho nên gạch bông vẫn có thể được sản xuất ở những vùng sâu, xa và vùng nông thôn. Tiện cho việc sản xuất đại trà, phục vụ quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng.

gach bong gia re

Hiện nay khoa học phát triển, các tiến bộ kỹ thuật cũng đã được áp dụng vào việc sản xuất gạch Bông nhưng vẫn giữ nét hoa văn độc đáo trên sản phẩm. Thiên Hà cũng bắt nhịp được xu hướng phát triển của loại gạch này chính vì vậy đã đầu tư lớn dây truyền sản xuất gạch Bông đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Bài viết liên quan

Tin tức

Gạch Terrazzo giá rẻ, chất lượng cao cho các công trình

Trong các sản phẩm ốp lát ngoài trời gạch Terrazzo có thể nói có mức giá tốt và tối ưu nhất ...

Xem chi tiết

Tin tức

Ứng dụng gạch bê tông tự chèn lát công trình công cộng

Gạch bê tông tự chèn hiện nay được ứng dụng đa dạng cho các công trình như trường học, bệnh viện, ...

Xem chi tiết

Tin tức

[Thông báo] Cập nhật sản phẩm mới quý 2 năm 2019

Nhằm mang đến nhiều sản phẩm mới, đa dạng mẫu mã hơn Thiên Hà đã nghiên cứu và phát triển các ...

Xem chi tiết

Tin tức

Điểm giống và khác nhau giữa gạch block và gạch bê tông tự chèn

Trong dòng gạch lát vỉa hè hiện có trên thị trường được chia làm 2 loại chính gồm gạch block tự ...

Xem chi tiết

Tin tức

Phân loại gạch lục giác tự chèn hiện có trên thị trường

Gạch lục giác tự chèn hay gạch bê tông lục giác, gạch lục giác vỉa hè được sử dụng chủ yếu ...

Xem chi tiết

Tin tức

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo chất lượng tại Thiên Hà

Gạch Terrazzo lát vỉa hè là sản phẩm nằm trong dòng gạch lát vỉa hè không nung thế hệ mới đã ...

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *