Lợi ích và rào cản khi sản xuất gạch không nung

Việc sản xuất, sử dụng gạch không nung các loại không chỉ giữ đất nông nghiệm mà còn đảm bảo an ninh lương thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung thay thế dần gạch nung truyền thống phải đạt tỷ lệ 40% vào năm 2020 nhằm tiết kiệm mỗi năm 1000 ha đất nông nghiệp.

gach khong nung chat luong
Các sản phẩm gạch không nung dùng trong xây dựng

Gạch không nung giúp giảm 15 ngàn tấn phế thải công nghiệp như tro, sỉ để làm nguyên liệu. Ông Hoàng Văn Sỹ – Phó trưởng phòng điều hành và giám sát BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, ngày trước chúng ta chỉ có loại gạch đất nung nhưng hiện nay có thêm gạch không nung hay gạch Block không nung, gạch Block bê tông.

he tong san xuat gach khong nung
Hệ thống dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại của doanh nghiệp

Những lợi ích mà gạch không nung mang lại là rất lớn nó chính là vật liệu chính trong lĩnh vực xây dựng tại các nước phát triển, cũng theo ông Sỹ, thời gian qua Ban Quản Lý luôn ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng gạch không nung trên địa bàn thành phố. Nổi bật như các công trình Trung tâm hành chính có tổng diện tích sàn khoảng 65.000m2, tổng khối lượng gạch không nung 2.212 m3, đạt tỷ lệ hơn 67%; công trình chung cư thu nhập thấp tại Khu tái định cư Phước Lý, tổng diện tích sàn khoảng 15.000m2, tổng khối lượng gạch không nung khoảng 5.000 m3, đạt tỷ lệ 100%; chung cư 201 – Đống Đa với tổng diện tích sàn khoảng 5.910 m2, tổng khối lượng gạch không nung hơn 1.100m3, đạt tỷ lệ là 100%..

gach block luc giac lat via he
Sản phẩm Gạch lục giác đồng tiền do Thiên Hà sản xuất trên dây chuyền không nung

Gạch Thiên Hà là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, bán và phân phối gạch không nung lát vỉa hè, gạch bê tông tự chèn tất cả sản phẩm được sản xuất trên dây truyền không nung giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất, nguyên vật liệu từ đó mang đến cho các sản phẩm mức giá rẻ nhất tới doanh nghiệp, khách hàng sử dụng. Chúng tôi có các sản phẩm gạch không nung lát vỉa hè chủ lực như gạch Terrazzo, gạch con sâu, gạch chữ i, gạch zic zắc, gạch lục giác, gạch chữ nhật…với nhiều mẫu mã, màu sắc, quy cách khác nhau phù hợp nhiều công trình như lát vỉa hè, sân vườn, bến cảng, công viên…