Phân biệt gạch con sâu và gạch zíc zắc dùng cho lát vỉa hè

Gạch tự chèn hiện nay có 2 loại gạch được nhiều khách hàng tìm mua đó là gạch con sâugạch zic zắc do gần giống nhau nên việc phân biệt giữa 2 loại sản phẩm này gây khó khăn trong quá trình mua hàng. Hãy cùng chúng tôi phân biệt gạch con sâu và gạch zíc zắc dùng cho lát vỉa hè cùng những ưu, nhược điểm của 2 sản phẩm này.

Tổng quan về hình dáng, kích thước

Gạch con sâu

Gạch con sâu lát vỉa hè chúng có 2 loại là gạch con sâu nhámgạch con sâu bóng hình dáng góc cạnh răng cưa nhằm tạo liên kết với các viên gạch, điều này giúp tăng độ liên kết tránh tình trạng viên gạch lệch, bị xô do lực tác động lớn, các rãnh không có độ sâu. Kích thước gạch con sâu là 220x110x60mm cỡ mỏng các cỡ dày hơn có độ chịu lực cao hơn với độ dày 80mm, 110mm thuộc mác cao, giá thành cao với độ chịu lực M600 – M800.

 

gach con sau bong
Kích thước, hình dáng gạch con sâu bóng
do day gach con sau
Hình dáng kích thước gạch con sâu nhám

Gạch zic zắc

Gạch zic zắc lát vỉa hè cũng có hình dáng gần giống với gạch con sâu nhưng có thể thấy rãnh viên gạch sâu hơn hình zíc zắc tăng độ liên kết giữa các viên gạch khỏi tác động lực lớn, xô đẩy viên gạch khỏi kết cấu đã định sẵn. Về kích thước gạch zíc zắc là 220x110x60mm độ dày 60mm, 80mm, 110mm tương tự.

Tùy vào bối cảnh công trình mà quý khách hàng lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất, để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, báo giá cụ thể loại gạch khách hàng quan tâm xin quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0917 128 644