Phân loại các loại gạch & lựa chọn gạch phù hợp cho công trình

gach lat via he dep

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch khác nhau như gạch Terrazzo, gạch nung truyền thống, gạch tự chèn, gạch không nung xi măng cốt liệu…mỗi loại gạch đều có những đặc điểm riêng nhưng không phải ai cũng có thể phân loại được hết những mẫu gạch kể trên. Hãy cùng gạch Thiên Hà phân loại và lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn.

Gạch Terrazzo lát vỉa hè

Gạch Terrazzo là loại lựa chọn tuyệt vời cho việc lát vỉa hè và được nhiều khách hàng ưa chuộng, nó phù hợp với nhiều bối cảnh công trình khác nhau và cũng vì vậy sản phẩm này có nhiều tên gọi khác nhau như gạch đá mài. Gạch Terrazzo Thiên Hà được sản xuất trên nền tảng công nghệ không nung tức ép thủy lực theo khuôn mẫu bằng máy công sức lớn nhập khẩu từ Italy với các nguyên liệu cấu thành đó là xi măng, bộ đá, đá mi…chính vì không nung nên giảm chi phí nhiều hơn so với gạch nung truyền thống giúp bảo vệ môi trường cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm.

gach terrazzo 500x500

Sản phẩm gạch Terrazzo tiêu biểu do Thiên Hà sản xuất

gach terrazzo dep

Ứng dụng thực tế của gạch Terrazzo lát vỉa hè

Gạch nung truyền thống

Đối với gạch nung truyền thống sản phẩm có nguyên liệu chính từ đất và trải qua quá trình nung với nhiệt độ cao, cho tới nay sản phẩm được một số doanh nghiệp sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại giúp chất lượng sản phẩm được cải thiện, đạt nhiều tiêu chuẩn hơn nhưng vấn đề bảo vệ môi trường vẫn còn nhiều lan giải. Trước đây, những viên gạch tàu có kích thước 30×30, nhưng cho tới nay sản phẩm đã có tới 6 quy cách khác nhau, về màu sắc có 5 màu (kem, xám, xám nhạt, đỏ, đỏ nhạt).

gach nung truyen thong

Gạch block không nung lát vỉa hè

Sản phẩm gạch Block không nung dùng lát vỉa hè có cấu thành khá giống với gạch bê tông, điểm khác đó là độ dày chỉ ở mức 4cm và có kích thước 40x40cm trở lên. Gạch Block không nung có dạng cong nên được dùng để lát tại khuôn viên có đường cong, độ tròn giúp tạo hình. Bề mặt sản phẩm giả đá có độ sần, lồi lõm có 2 màu đỏ và xám.

gach lat via he 2017

Gạch không nung xi măng cốt liệu

Cuối cùng là gạch không nung xi măng cốt liệu có nhiều loại với hình dáng khác nhau từ chữ nhật, hình vuông, lục giác, chữ i, cho tới hình chìa khóa…Sản phẩm giúp thi công dễ dàng hơn, không cần lớp vữa xi măng trải nền và mạch hồ, ở bề mặt của gạch được phủ 1 lớp hỗn hợp gồm bột và xi măng trắng nhìn giống với các chế tác gạch hoa. Gạch không nung xi măng cốt liệu được áp dụng rộng rãi nhưng với điều kiện là nền nhà vững chắc và có sự san bằng tốt.

gach khong nung xi mang cot lieu

Trên đây là vài gợi ý lựa chọn gạch vỉa hè của chúng tôi, thực ra mỗi loại đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt và việc quyết định loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa không riêng gì thông số kỹ thuật hay chất lượng của gạch, cụ thể như vấn đề sở thích, giá cả… Hi vọng qua đây bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn Gachthienha.com

HOTLINE
0917 128 644