Gạch bông làm thay đổi 180 độ không gian căn bếp của bạn

Sự xuất hiện của những viên gạch bông làm thay đổi 180 độ không gian căn bếp nhỏ bạn có tin không? Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây sẽ thấy được những minh chứng rõ nhất.

Gạch bông có lịch sử rất lâu đời, xuất hiện vào những năm 1920 và trở thành hiện tượng trong thiết kế đương đại, dưới đây là những mẫu gạch bông mang đậm phong cách nghệ thuật của Bắc Phi, ven bờ Địa Trung Hải như Ma Rốc. Có 2 yếu tố bạn nên lưu ý chính là màu sắc và họa tiết, với gạch Ma rốc dường như không có 1 màu sắc được bỏ qua. Chính vì vậy nếu bạn đang lo lắng về những viên gạch rực rỡ sẽ không hợp với căn bếp của mình thì đừng vội. Dưới đây là chuỗi gợi ý về không gian bếp kết hợp với những gam màu cơ bản của gạch Bông như đen, xám, vàng, đỏ, xanh lam, đến các màu độc đáo như xanh sapphire, xanh lục bảo, vàng, mận…

gach bong thien ha

gach bong thien ha

gach bong thien ha

Nhưng nói đến sự đa dạng thì có lẽ không có một phong cách nào lại có được sự phong phú về họa tiết như những viên gạch Ma – rốc. Bạn có thể nhìn thấy chúng với họa tiết hình học từ đơn giản đến rắc rối, họa tiết hoa từ những đường nét đơn giản đến những mẫu hình cầu kì, kiểu các.

gach bong thien ha

Tuy nhiên, nét đặc sắc của những viên gạch Ma – rốc trong thiết kế nội thất còn nằm ở việc sử dụng chúng. Không giống với nhiều loại gạch ốp khác, những viên gạch thường được cạnh nhau theo nhiều họa tiết khác nhau. Đó có thể là những mẫu gạch thống nhất chủ đề hình học hay hình hoa nhưng cũng có thể là một mảng tường lát với những viên gạch đa dạng không theo một lối họa tiết nào cả. Nhưng đó có lẽ cũng là lý do khiến chúng trở nên nổi bật hơn, bắt mắt hơn trong không gian căn bếp nhà bạn.

gach bong thien ha

gach bong thien ha

gach bong thien ha

Yêu thích phong cách thanh lịch trong không gian nhà bếp, bạn nên lựa chọn tổ hợp của những gam màu cơ bản. Một cách hay khác nữa đó là sự kết hợp của những họa tiết khác nhau theo cùng một tông màu chủ đạo. Lựa chọn những viên gạch Ma rốc với sắc màu chủ đạo là xanh dương để mang sự mát mẻ lan tỏa khắp căn bếp. Còn những viên gạch vàng lại dễ dàng khiến bầu không khí trong căn phòng thêm đầm ấm.

Điểm ấn tượng nhất là khi bạn kết phối những viên gạch đa sắc màu, đa họa tiết lại với nhau sẽ khiến căn bếp trông sinh động, đầy sức sống trong tức thì. Tất cả, những điều này nói cho bạn biết rằng gạch Ma rốc là một lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp thêm xinh.